Thảo Tâm đang viết những dòng này lúc 01h00 sáng ở Singapore với tất cả sự rạo rực của con tim và sự minh mẫn của lý trí. Nhớ lại những ngày tháng ấy, Thảo Tâm cảm thấy thật may mắn khi được biết đến ngành bảo hiểm. Tháng 1/2018, từ một giáo viên dạy Ngữ Văn, có những không ít những bằng khen, Cup và giải thưởng trong ngành Giáo dục. Có người cười đùa và nói với Thảo Tâm rằng: “Thạc sĩ văn học nước ngoài, giáo viên dạy Văn, trưởng khối chủ nhiệm của một trường, giờ lại sang làm bảo hiểm, có ổn không?”. Thảo Tâm hiểu rằng, tại mỗi thời điểm trong đời đều đáng trân trọng, và Thảo Tâm chuyển nghề cũng là lẽ rất bình thường, sợ nhất là mình không có sự chuyển mình mà thôi. Và dù có ở vị trí nào đi chăng nữa, Thảo Tâm nguyện sẽ yêu và cháy hết mình với đam mê với sự lựa chọn đó. Mặc dù thâm niên trong nghề chưa lâu nhưng Thảo Tâm có vô vàn kỉ niệm khó quên: khoảnh khắc mẹ bầu sinh con, nhảy cẫng lên vì được bảo hiểm chi trả rất nhiều, người vợ viết thư cảm ơn vì chồng gặp tai nạn và được bảo hiểm nhân thọ đỡ đần...

Thảo Tâm nhớ nhất là một lần kí bảo hiểm với một cầu thủ bóng đá, bảo vệ gần 20 tỷ. Cậu ấy ở câu lạc bộ rất xa, lại là ngôi sao của đội tuyển nên di chuyển thường xuyên. Và Thảo Tâm đã phải bay đi bay lại rất nhiều, xem không biết bao nhiêu trận bóng... Cuối cùng Thảo Tâm đã giúp cầu thủ ấy sở hữu hợp đồng bảo vệ mệnh giá cao. Thảo Tâm chọn nghề tư vấn tài chính vì sứ mệnh “Trao nhiều hơn những giá trị cho cộng đồng, gieo yêu thương và bình an để mỗi gia đình Việt được hạnh phúc hơn”. 

Đến nay, Thảo Tâm đã chinh phục được đồng thời cả ba danh hiệu: Tư vấn viên tài chính ưu tú, Nhà kiến tạo đội ngũ xuất sắc và MDRT - một danh hiệu cao quý trong nghề. 
 

Đặt hẹn